Kinh nghiệm ăn trái vải không bị nóng

cach an vai khong bi nong
cach an vai khong bi nong

Vải là một loại trái cây ngon,bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, khi ăn nhiều vải, chúng ta lại có cảm giác “nóng trong người”, bên cạnh đó còn gây ra những bất lợi cho sức khỏe. Vây làm sao để ăn trái vải mà không lo bị nóng?

cach an vai khong bi nong
Vải là một loại trái cây ngon nhưng lại khiến nhiều người lo bị nóng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi ăn vải, bạn nên lưu ý những nguyên tắc sau để không bị nóng trong người:

– Không nên ăn quá nhiều vải một lúc

  • Mỗi ngày, một người khỏe mạnh chỉ nên ăn tầm 200g vải, tương đương với 11-12 trái vải nhỏ/ vừa, hoặc 8-9 trái đối với loại trái vải lớn. Trẻ nhỏ chỉ nên ăn 3-4 trái một ngày.
  • Đặc biệt, người bệnh tiểu đường, những người có cơ địa “nóng trong người”, dễ bị táo bón, dễ nổi mụn hoặc đang nổi mụn càng nên ăn ít hơn.

– Ăn vải sau khi ăn cơm

  • Bạn nên ăn vải sau khi ăn cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.
  • Khi bụng rỗng, lượng đường trong quả cao sẽ kích thích lớp niêm mạc dạ dày gây đau, viêm nhiệt hoặc say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.

– Chọn trái tươi ngon để ăn

  • Nên chọn những trái tươi, ngon, lành lặn để ăn. Tuyệt đối không ăn trái bị giập nát, sâu đầu. Lý do là: ở những chỗ giập úng sẽ phát sinh những loại vi khuẩn, nấm có hại cho sức khỏe. Nếu ăn phải loại này, bạn sẽ xuất hiện triệu trứng: nổi mề đay, nôn nao, đau bụng, thậm chí là nôn mửa, tiêu chảy.

Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích bạn và gia đình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *